NÊN THAY LỐP ÔTÔ LÚC NÀO LÀ HỢP LÝ?

NÊN THAY LỐP ÔTÔ LÚC NÀO LÀ HỢP LÝ?
Ngày đăng: 05/01/2024 07:24 AM

Nên thay lốp ôtô lúc nào là hợp lý?

Tôi sống ở Mỹ, chạy chiếc bán tải Toyota Tacoma mua năm 2013, nay chỉ mới có 20.800 km (Nguyễn Đào).

Vợ tôi có chiếc Camry 2014 mua mới như nhau đã thay một lần lốp ở 96.000 km, nay đã 176.000 km chuẩn bị thay lốp lần hai.

Theo khuyến cáo nhà sản xuất lốp xe, chỉ nên sử dụng trong phạm vi 5-6 năm nhưng xe tôi đã 8 năm, lốp còn mới và tốt, hao mòn không đáng kể. Nếu cứ đi ít như vậy thì cũng được thêm khoảng 10 năm nữa là ít.

Vậy theo các bạn xe tôi nên thay lốp ở thời điểm nào là hợp lý.

BÀI VIẾT KHÁC
LỐP ÔTÔ TỰ BƠM KHI THIẾU HƠI

LỐP ÔTÔ TỰ BƠM KHI THIẾU HƠI

ĐỨC Thiết kế của lốp Continental C.A.R.E tích hợp bơm và cảm biến, giúp giữ áp suất luôn đúng tiêu chuẩn. Khi xe chạy, lực ly tâm trong bánh xe tác động tới bơm và sinh ra khí nén. Công nghệ này của Continental có tên gọi Pressure-Proof giúp lốp luôn giữ đúng áp suất nhằm cải thiện hiệu suất và giảm khí thải CO2. Lượng khí nén dư thừa được tích vào một bình chứa và có thể nhanh chóng gửi trả lại lốp khi cần.
LỐP ÔTÔ LÀM TỪ CHAI NHỰA TÁI CHẾ

LỐP ÔTÔ LÀM TỪ CHAI NHỰA TÁI CHẾ

Hãng lốp Đức Continental giới thiệu ý tưởng công nghệ sử dụng hơn 60 vỏ chai nước để làm nên cạnh lốp cho bộ 4 lốp xe hơi. Hơn một nửa số nguyên liệu thô sử dụng trong ý tưởng Conti GreenConcept của hãng lốp Đức là tái chế hoặc từ các nguồn tái tạo. Theo Continental, lốp xe trong tương lai còn có thể "xanh" hơn nữa. Ngoài việc có thể tái tạo, lốp xe sử dụng những loại vật liệu sinh học, như cao su tự nhiên từ bồ công anh, silicat từ than vỏ trấu, dầu thực vật cùng nhựa thông, cho phép giảm đáng kể các loại vật liệu làm từ dầu thô.
Map
Zalo
Hotline