Lốp xe không xẹp lấy cảm hứng từ công nghệ NASA

Lốp xe không xẹp lấy cảm hứng từ công nghệ NASA
Ngày đăng: 27/06/2024 02:23 PM

Lốp xe không xẹp lấy cảm hứng từ công nghệ NASA

MỸMẫu lốp của công ty SMART Tire có trọng lượng siêu nhẹ, không cần bơm hơi và có thể trở về hình dáng cũ ngay cả khi bị biến dạng nặng nề.

Thiết kế lốp xe của SMART Tire ứng dụng công nghệ NASA. Ảnh: SMART Tire

Thiết kế lốp xe của SMART Tire ứng dụng công nghệ NASA. Ảnh: SMART Tire

Công ty SMART Tire giới thiệu lốp xe ứng dụng Công nghệ hợp kim ghi nhớ hình dáng (SMART), hứa hẹn cách mạng hóa ngành công nghiệp sản xuất lốp, tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/1 tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Theo công ty, lốp xe này sẽ thay đổi cách xe hơi vận hành cả trên đường trường và đường địa hình, mở ra những khả năng mới linh động hơn.

Lốp siêu đàn hồi được tạo ra lần đầu tiên bởi NASA và hiện nay được thương mại để sử dụng trên mặt đất bởi công ty SMART Tire, rất bền chắc và không bị xẹp. Lốp được chế tạo từ NiTinol+ (nickel - titan), một vật liệu công nghệ độc đáo vừa cứng chắc như titan vừa đàn hồi như cao su. Những khó khăn mà robot của NASA trải qua trên sao Hỏa (không có đường, nhiệt độ hạ tới -100 độ C và nhiều thách thức khác) đã dẫn tới sự ra đời của lốp siêu đàn hồi.

Thiết kế chịu tải của SMART Tire cũng sử dụng những đặc tính của hợp kim ghi nhớ hình dáng. Kim loại độc đáo này có thể giãn, nén, uốn cong, sau đó thẳng lại với đủ lực để dịch chuyển vật thể khối lượng lớn. Thông qua thay đổi pha phân tử, lốp lấy lại 100% hình dáng cũ ngay cả sau khi bị biến dạng mạnh, theo công ty SMART Tire.

Sản phẩm thương mại đầu tiên từ công ty là một loại lốp xe đạp không cần bơm hơi mới mang tên METL. Trong tương lai gần, lốp xe kiểu này sẽ loại bỏ nhu cầu bảo dưỡng xe hơi. SMARTT Tire khẳng định thiết kế lốp kim loại nhẹ siêu đàn hồi của họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong giao thông tương lai như xe điện và phương tiện tự động.

BÀI VIẾT KHÁC
NÊN THAY LỐP ÔTÔ LÚC NÀO LÀ HỢP LÝ?

NÊN THAY LỐP ÔTÔ LÚC NÀO LÀ HỢP LÝ?

Tôi sống ở Mỹ, chạy chiếc bán tải Toyota Tacoma mua năm 2013, nay chỉ mới có 20.800 km (Nguyễn Đào). Vợ tôi có chiếc Camry 2014 mua mới như nhau đã thay một lần lốp ở 96.000 km, nay đã 176.000 km chuẩn bị thay lốp lần hai. Theo khuyến cáo nhà sản xuất lốp xe, chỉ nên sử dụng trong phạm vi 5-6 năm nhưng xe tôi đã 8 năm, lốp còn mới và tốt, hao mòn không đáng kể. Nếu cứ đi ít như vậy thì cũng được thêm khoảng 10 năm nữa là ít. Vậy theo các bạn xe tôi nên thay lốp ở thời điểm nào là hợp lý.
LỐP ÔTÔ TỰ BƠM KHI THIẾU HƠI

LỐP ÔTÔ TỰ BƠM KHI THIẾU HƠI

ĐỨC Thiết kế của lốp Continental C.A.R.E tích hợp bơm và cảm biến, giúp giữ áp suất luôn đúng tiêu chuẩn. Khi xe chạy, lực ly tâm trong bánh xe tác động tới bơm và sinh ra khí nén. Công nghệ này của Continental có tên gọi Pressure-Proof giúp lốp luôn giữ đúng áp suất nhằm cải thiện hiệu suất và giảm khí thải CO2. Lượng khí nén dư thừa được tích vào một bình chứa và có thể nhanh chóng gửi trả lại lốp khi cần.
LỐP ÔTÔ LÀM TỪ CHAI NHỰA TÁI CHẾ

LỐP ÔTÔ LÀM TỪ CHAI NHỰA TÁI CHẾ

Hãng lốp Đức Continental giới thiệu ý tưởng công nghệ sử dụng hơn 60 vỏ chai nước để làm nên cạnh lốp cho bộ 4 lốp xe hơi. Hơn một nửa số nguyên liệu thô sử dụng trong ý tưởng Conti GreenConcept của hãng lốp Đức là tái chế hoặc từ các nguồn tái tạo. Theo Continental, lốp xe trong tương lai còn có thể "xanh" hơn nữa. Ngoài việc có thể tái tạo, lốp xe sử dụng những loại vật liệu sinh học, như cao su tự nhiên từ bồ công anh, silicat từ than vỏ trấu, dầu thực vật cùng nhựa thông, cho phép giảm đáng kể các loại vật liệu làm từ dầu thô.
Map
Zalo
Hotline